Đầu năm đến chùa xin rút quẻ xem vận tương lai, cầu tài lộc: Có ĐÚNG hay không?

Rút quẻ đầu năm là một nét văn hóa truyền thống, phong tục quen thuộc của người Việt mỗi dịp đón năm mới. Người đi lễ chùa rút quẻ với mong ước biết trước được vận trình năm nay của mình thế nào, cầu mong sẽ gặp nhiều suôn sẻ, tốt đẹp .

Tuy chỉ là phong tục truyền thống nhưng nếu bốc phải quẻ đẹp thì vui nhưng thẻ xấu thì lại đâm ra lo lắng, buồn phiền. Do đó, nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết có nên tin hoàn toàn vào những gì viết trong que thẻ không, hãy cùng đi tìm lời giải đáp nhé!Tuy chỉ là phong tục truyền thống cuội nguồn nhưng nếu bốc phải quẻ đẹp thì vui nhưng thẻ xấu thì lại đâm ra lo ngại, buồn chán. Do đó, nhiều người vẫn còn vướng mắc không biết có nên tin trọn vẹn vào những gì viết trong que thẻ không, hãy cùng đi tìm lời giải đáp nhé !

Rút quẻ đầu năm là phong tục lâu đời

Theo tâm linh, từ trước tới nay, vào những ngày đầu năm mới, mọi người thường đi lễ chùa dâng lễ hương, cầu khấn thần Phật cho bản thân và gia đình một năm nhiều may mắn, tài lộc, khỏe mạnh và sau đó thật thành tâm để xin rút thẻ.Theo tâm linh, từ trước tới nay, vào những ngày đầu năm mới, mọi người thường đi lễ chùa dâng lễ hương, cầu khấn thần Phật cho bản thân và mái ấm gia đình một năm nhiều suôn sẻ, tài lộc, khỏe mạnh và sau đó thật thành tâm để xin rút thẻ .

Các que thẻ được làm bằng tre mài nhẵn, đựng trong ống tre hình trụ, người xin thẻ sẽ lắc ống tre cho tới khi có một que thẻ rơi ra. Nếu thấy trên que có con số nào thì xin nhà chùa cho tờ lý giải của con số đó.Các que thẻ được làm bằng tre mài nhẵn, đựng trong ống tre hình tròn trụ, người xin thẻ sẽ lắc ống tre cho tới khi có một que thẻ rơi ra. Nếu thấy trên que có số lượng nào thì xin nhà chùa cho tờ lý giải của số lượng đó .

Nội dung của các que thẻ sẽ nói lên bản mệnh của người rút thẻ, bao gồm các vấn đề về gia trạch (gia đình), hành vận (công việc), cầu danh (công danh, thất vật (xem có bị mất mát gì không), hôn sự (tình duyên), tật bệnh, phần mộ, cuối cùng là tổng đoán chung.

Nội dung của các que thẻ sẽ nói lên bản mệnh của người rút thẻ, bao gồm các vấn đề về gia trạch (gia đình), hành vận (công việc), cầu danh (công danh, thất vật (xem có bị mất mát gì không), hôn sự (tình duyên), tật bệnh, phần mộ, cuối cùng là tổng đoán chung.

Rút quẻ đầu năm có đúng không?

Sau khi đọc lời lý giải của que thẻ mình bốc được, nhiều người cảm thấy rất đúng vì thẻ nói hết tâm trạng, hoàn cảnh hiện tại và những tiên đoán trong tương lai trùng với ý họ đang cầu mong. Tuy nhiên, nhiều que thẻ mang điềm xấu khiến người rút que bắt đầu trở nên lo lắng, buồn phiền, suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ. Điều này xuất phát từ tâm lý của mỗi người, nó khiến họ mất tự tin, dễ bị tác động.Sau khi đọc lời lý giải của que thẻ mình bốc được, nhiều người cảm thấy rất đúng vì thẻ nói hết tâm trạng, thực trạng hiện tại và những tiên đoán trong tương lai trùng với ý họ đang cầu mong. Tuy nhiên, nhiều que thẻ mang điềm xấu khiến người rút que mở màn trở nên lo ngại, buồn chán, tâm lý đến mất ăn mất ngủ. Điều này xuất phát từ tâm ý của mỗi người, nó khiến họ mất tự tin, dễ bị tác động ảnh hưởng .

Theo chuyên gia, người bị que thẻ tác động là người quá dễ tin, mù quáng dẫn tới mê tín. Việc rút thẻ đầu năm bên cạnh những điểm tích cực thì vẫn có nhiều que không hoàn toàn đúng bởi lời diễn giải, ý nghĩa của thẻ không rõ ràng, câu chữ diễn đạt chưa chuẩn tạo ra tâm lý hoang mang, bi quan, chán nản kéo dài cho người đi rút thẻ. Từ đó, nó gây tác động tới công việc, lối sống những ngày tiếp theo của họ, khiến họ không tập trung được, dễ cáu gắt, chán nản.Theo chuyên viên, người bị que thẻ ảnh hưởng tác động là người quá dễ tin, mù quáng dẫn tới mê tín dị đoan. Việc rút thẻ đầu năm bên cạnh những điểm tích cực thì vẫn có nhiều que không trọn vẹn đúng bởi lời diễn giải, ý nghĩa của thẻ không rõ ràng, câu chữ diễn đạt chưa chuẩn tạo ra tâm ý hoang mang lo lắng, bi quan, chán nản lê dài cho người đi rút thẻ. Từ đó, nó gây tác động ảnh hưởng tới việc làm, lối sống những ngày tiếp theo của họ, khiến họ không tập trung chuyên sâu được, dễ cáu gắt, chán nản .

Ông Đỗ Văn Giang (nhà sưu tầm văn hóa học dân gian) cho biết, ngày nay, nhiều người làm nghề giải thẻ nhưng không hẳn am hiểu sâu sắc ý nghĩa của thẻ nên có thể có hiểu nhầm, ý nghĩa nông cạn, không rõ ràng. Khi giải thẻ cho người dân, họ mang tới một hy vọng quá lớn vào điều nó không bao giờ xảy ra hoặc khiến người khác hoang mang cực độ về một tin xấu.Ông Đỗ Văn Giang ( nhà sưu tầm văn hóa truyền thống học dân gian ) cho biết, ngày này, nhiều người làm nghề giải thẻ nhưng không hẳn am hiểu thâm thúy ý nghĩa của thẻ nên hoàn toàn có thể có hiểu nhầm, ý nghĩa nông cạn, không rõ ràng. Khi giải thẻ cho người dân, họ mang tới một kỳ vọng quá lớn vào điều nó không khi nào xảy ra hoặc khiến người khác sợ hãi cực độ về một tin xấu .

Theo ông Giang, thực chất việc rút thẻ đầu năm cũng giống như đi xin lộc, hái lộc nơi đền chùa. Do đó, nó chỉ mang tính chất tâm linh, phong thủy để tham khảo chứ không nên tin tưởng tuyệt đối. Người rút thẻ có nội dung tốt hay xấu thì cũng nên vui vẻ, lạc quan thì mới có tinh thần làm việc, mọi chuyện mới dễ dàng hanh thông, điều tốt lành mới tới được.Theo ông Giang, thực ra việc rút thẻ đầu năm cũng giống như đi xin lộc, hái lộc nơi đền chùa. Do đó, nó chỉ mang đặc thù tâm linh, tử vi & phong thủy để tìm hiểu thêm chứ không nên tin yêu tuyệt đối. Người rút thẻ có nội dung tốt hay xấu thì cũng nên vui tươi, sáng sủa thì mới có niềm tin thao tác, mọi chuyện mới thuận tiện hanh thông, điều tốt đẹp mới tới được .

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN

Alternate Text Gọi ngay