Categories
Cảm Nang

Tuyệt chiêu dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Hè đang đến rồi, càng ngày nhiệt độ lại càng khắc nhiệt. Chính vì vậy chúng ta càng phải tiết kiệm điện vừa ích nước lại lợi nhà. Trong các thiết bị dùng mùa hè thì điều hòa là thiết bị tốn điện nhất. Tuy nhiên nếu bạn biết tuyệt chieu dưới đây khi sử dụng điều hòa chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không lo tốn điện nhé. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu tuyệt chiêu nào nhé.

Thứ nhất giữ ổn định của điều hòa

Để đạt hiệu suất sử dụng điều hòa cũng như đạt hiệu quả, khả năng tiêu tốn điện năng giảm việc làm đầu tiên đó chính là bạn cần giữ ổn định của điều hòa. Điều hòa muốn ổn định thì bạn không nên bật tắt liên tục.

Một số gia đình có thói quan sử dụng điều hòa đó là bật điều hòa cho mát phòng sau đó tắt đi để bật quạt. Khi nào phòng nóng lại bật điều hòa lên. Việc làm này vô hình chung đã làm cho bạn tiêu tốn điện năng hơn. Tại sao vậy?

Khi bạn tắt mở điều hòa liên tục như vậy thì khoảng thời gian mà để máy lạnh làm lạnh phòng cần rất nhiều điện để chạy máy nén và quạt. Do đó điện năng sẽ tiêu thụ rất nhiều. Bên cạnh đó việc làm này của bạn còn khiến cho thiết bị nhanh bị hỏng hóc, xuống cấp, tuổi thọ thấp.

Vì vậy nếu bạn đọc xong bài viết này mà biết được việc mình đang làm trên thì hãy bỏ ngay thói quen đó đi nhé.  Bởi hiện nay tất cả các dòng điều hòa đều có cảm biến nhiệt độ, tức là khi hoạt động nếu phòng đủ mát thì điều hòa sẽ tự ngắt đi. Tức là nhiệt độ trong phòng lúc ấy sẽ duy trì ở nhiệt độ bạn cài đặt.

Việc làm này giúp bạn duy trì được nhiệt độ trong phòng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn giúp bạn tiết kiệm điện năng được tốt nhất và ổn định nhất.

Tắt điều hòa khi ra khỏi phòng 30 phút

Tuyệt chiêu dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Đây là lời khuyên chân thành của các chuyên gia để bạn vừa tiết kiệm điện lại còn bảo vệ sức khỏe của người trong phòng đó.

Trước khi ra khỏi phòng bạn nên tắt điều hòa đi tầm 30 phút để phòng dần dần trở về trạng thái bình thường và giúp bạn tiết kiệm điện cũng như bạn sẽ không bị sốc nhiệt đột ngột nhé.

Không sử dụng nên tắt công tắc nguồn

Tuyệt chiêu dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Nhiều gia đình khi không sử dụng điều hòa chỉ tắt mỗi bàn phím trên điều khiển mà cứ để nguồn của điều hòa. Điều này là hoàn toàn sai lầm trong việc tiết kiệm điện của điều hòa nhé.

Bởi khi bạn không tắt công tắc nguồn thì bạn đang để điện duy trì hoạt động cầm chừng nó sẽ tiêu tốn tầm 15 w, tùy vào từng dòng sản phẩm tương đương với bóng đèn thắp sáng của gia đình.

Do đó để tiết kiệm điện triệt để cũng như đảm bảo tuổi thọ của điều hòa khi không sử dụng bạn hãy tắt thiết bị này bằng công tắc tổng vừa tiết kiệm điện lại vừa đảm bảo được rằng thiết bị của bạn được an toàn nếu như không may xảy ra biến cố chập cháy hay sấm sét.

Không sử dụng điều hòa 24/24 h

Để dùng điều hòa vừa đạt hiệu suất sử dụng lại đảm bảo rằng tiết kiệm điện cho gia chủ thì ngoài việc giữ ổn định cho điều hòa hoạt động thì bạn cũng không nên bật điều hòa liên tục 24/24h mỗi ngày nhé. Tại sao vậy?

Tuyệt chiêu dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Các chuyên gia đưa ra một số nguyên nhân như sau: Nếu bạn dùng điều hòa 24/24 h thì bạn sẽ gặp sự cố về sức khỏe như làm ha của bạn hư tổn thiếu ẩm, hệ hô hấp của bạn cũng bị thiếu nước dẫn đến khô và có thể dẫn đến một số bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó bật điều hòa 24/24h không có thời gian để máy nghỉ ngơi thì nhất định máy sẽ tổn thọ hơn các điều hòa dùng ít hơn thế. Bởi khi dùng nhiều sẽ bào mòn một số thiết bị bên trong và đặc biệt gas của điều hòa có thể sẽ hết nhanh hơn và cần thay thế.

Lời khuyên chân thành của các chuyên gia đó chính là bạn nen bật điều hòa lúc ngủ trưa, tối còn ban ngày hãy dùng quạt và khí trời để cơ  thể thích nghi tốt tránh xảy ra bệnh tật cũng nhu tốn tiền điện vô bổ nhé.

Nên sử dụng thêm quạt để làm mát

Tuyệt chiêu dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Nếu như trong phòng bạn để nhiệt độ 25 độ C mới thấy mát thì bạn hãy bật thêm 1 cái quạt và để nhiệt độ ở 27 đến 28 độ C thì chắc chắn bạn sẽ thấy mát hơn rất nhiều.

Ngoài ra để quạt còn giúp cho không khí trong phòng của bạn mát hơn, thoáng hơn và đặc biệt không khí sẽ lưu thông tốt nhất khi bạn có quạt quay bên cạnh nhé.

Bật quạt vừa tiết kiệm điện điều hòa vừa làm mát lại thông không khí vậy tại sa chúng ta không sử dụng nhỉ.

Nên đóng kín cửa khi bật điều hòa

Khi sử dụng điều hòa điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến và thực hiện nó chính là không gian đó phải kín đáo và không có nhiều lỗ thoát khí.

Bởi không khí lạnh được làm lạnh sẽ hiệu quả hơn khi ở trong phòng kín và nó sẽ làm lạnh nhanh hơn mà không tốn quá nhiều thời gian làm lạnh.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm lớp rèm che nắng giúp cho phòng của bạn mát hơn và tránh tổn thất điện năng do nắng nóng xuyên vào lớp kín đó.

Nói tóm lại để đạt hiệu quả làm mát cũng như tiết k iệm điện khi sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng này bạn nhất định thực hiện tốt các tuyệt chiều trên để đảm bảo bạn không lo tốn tiền điện vô ích nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: dvn.com.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *