Bảo hiểm sẵn sàng đối mặt với thử thách

Nhờ tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư vào công nghệ tiên tiến, những công ty bảo hiểm nhanh gọn thích ứng với trạng thái “ thông thường mới ”( ĐTCK ) Sau 2 năm đối phó với đại dịch Covid-19, ưu tiên góp vốn đầu tư vào công nghệ tiên tiến, nên những công ty bảo hiểm sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với thử thách phía trước, dù biến chủng mới của virus hoàn toàn có thể mang đến nhiều ảnh hưởng tác động khó đoán định .

Chạm và kết nối

Mua bảo hiểm nhân thọ ở thời điểm các công ty bảo hiểm vẫn sử dụng hợp đồng giấy và thu phí bảo hiểm bằng tiền mặt, nhưng những năm gần đây, chị Mai Ngọc (TP.HCM) gần như không cần giao tiếp với các nhân viên hay đại lý bảo hiểm khi tìm hiểu thông tin về hợp đồng. Từ khi các công ty bảo hiểm kết nối hợp tác với ngân hàng để hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán phí bảo hiểm, chị Ngọc quên luôn các tờ biên lai thanh toán phí bảo hiểm, bởi ngay sau khi chuyển khoản đóng phí qua ngân hàng, chị nhận được thông báo đã đóng phí và hóa đơn điện tử được chuyển đến email. Số hotline cũng ít khi dùng đến, bởi cổng thông tin khách hàng hoặc ứng dụng quản lý hợp đồng luôn cập nhật đầy đủ thông tin hợp đồng của mỗi khách hàng qua các phần mềm quản lý này.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại TP.Hồ Chí Minh, vì lo ngại cho sức khỏe thể chất mái ấm gia đình, chị Ngọc quyết định hành động mua thêm bảo hiểm sức khỏe thể chất bằng hình thức trực tuyến 100 % : từ khám phá, quyết định hành động mua đến khi nhận hợp đồng được chuyển đến email. Theo một số ít thống kê, quy mô thị trường bảo hiểm kỹ thuật số dự kiến đạt mức 7,6 tỷ USD vào năm 2025, với những dịch vụ kinh tế tài chính kỹ thuật số đang ngày những tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ tại Khu vực Đông Nam Á. Đáng chú ý quan tâm hơn, sự ngày càng tăng tiêu dùng kỹ thuật số không có tín hiệu hạ nhiệt, cứ 10 người tiêu dùng kỹ thuật số mới thì có 9 người dự tính liên tục sử dụng những dịch vụ kỹ thuật số trong tương lai. Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Nước Ta cho biết thêm, thói quen thanh toán giao dịch truyền thống cuội nguồn đã khởi đầu biến hóa. Đây chính là yếu tố thuận tiện để những công ty bảo hiểm liên tục tăng trưởng và triển khai xong hệ sinh thái kỹ thuật số và tăng trưởng những nền tảng điện tử mới. “ Sau thời hạn giãn cách xã hội, hơn 2/3 lượng khách hàng liên tục thanh toán giao dịch và tương tác với Công ty qua hình thức trực tuyến, so với trước kia chỉ có khoảng chừng 20 % khách hàng thanh toán giao dịch qua hình thức này ”, bà Tina Nguyễn nói. Được biết, Generali Nước Ta là một trong những hãng bảo hiểm nhân thọ lúc bấy giờ đã hoàn tất việc số hóa 100 % công tác làm việc Giao hàng khách hàng. Doanh nghiệp đi đầu trong việc xóa bỏ pháp luật nộp chứng từ gốc trong xử lý quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm cho khách hàng ; thay việc gặp mặt trực tiếp khách hàng khi giao kết hợp đồng bảo hiểm bằng việc gặp gỡ trực tuyến ; thay hợp đồng giấy bằng hợp đồng điện tử ; những công tác làm việc huấn luyện và đào tạo, huấn luyện và đào tạo, quản trị, tương hỗ nhân viên cấp dưới, đại lý cũng được số hóa …

Tổng giám đốc của hãng bảo hiểm đến từ nước Ý trên cho rằng, những thay đổi đó không chỉ là tức thời, mà là cơ hội để cả ngành hướng đến một mô hình hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai.

Là hãng bảo hiểm đạt được thành công xuất sắc và tăng trưởng kinh doanh thương mại trong những thời gian khó khăn vất vả, Tổng giám đốc BIDV MetLife, ông Gaurav Sharma cho hay, trước diễn biến phức tạp của đại dịch, Công ty đã nhanh gọn đổi khác cách tiếp cận trải qua việc vận dụng những nền tảng trực tuyến như Zoom, Zalo … để tư vấn và chăm nom khách hàng, đồng thời mang đến sự yên tâm cho khách hàng khi liên kết họ với đội ngũ y bác sĩ uy tín. BIDV MetLife đang chiếm hữu nền tảng kỹ thuật số và công nghệ tiên tiến số 1 do tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư và thiết kế xây dựng hạ tầng bảo đảm an toàn, đáng tin cậy. “ Điều này giúp chúng tôi hoàn toàn có thể nhanh gọn thích ứng với tình hình mới, trong quy trình tiến độ giãn cách chuyển sang chính sách thao tác tại nhà và duy trì 100 % dịch vụ số hóa cho khách hàng cũng như đội ngũ bán hàng ”, ông Gaurav Sharma san sẻ.

Đã chín muồi để thực hiện quá trình chuyển đổi

Ngành bảo hiểm đang trong quy trình tiến độ chuyển mình can đảm và mạnh mẽ bởi sự tăng trưởng nhanh gọn của Internet, số hóa, điện thoại cảm ứng mưu trí, mạng xã hội … Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, vai trò của công nghệ tiên tiến so với ngành bảo hiểm trở nên quan trọng hơn khi nào hết. Bên cạnh đó, việc liên tục vận dụng những công nghệ tiên tiến mới như trí tuệ tự tạo, tự động hóa, tài liệu lớn giúp đẩy nhanh sự vận động và di chuyển của ngành. Không phải thừa kế quá nhiều nguyên tắc và được sinh ra trong thời đại số, Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD Nước Ta ( FWD ) ngay từ những ngày tiên phong đã đặt ra tầm nhìn “ biến hóa cảm nhận của mọi người về bảo hiểm ” trải qua việc lấy khách hàng làm trọng tâm và lấy công nghệ tiên tiến làm cốt lõi. Đến nay, FWD đã số hóa 100 % thưởng thức của khách hàng, không sử dụng sách vở và tiền mặt, phát hành hợp đồng bảo hiểm điện tử, xử lý nhu yếu bồi thường bảo hiểm trực tuyến trong 24 h. FWD là công ty bảo hiểm nhân thọ tiên phong tại Nước Ta ứng dụng trí tuệ tự tạo trong hoạt động giải trí của tổng đài dịch vụ khách hàng.

Trong khi đó, hãng bảo hiểm vừa nhận “cú đúp” giải thưởng từ Asian Technology Excellence Awards 2021 với dự án EDEN chiến thắng hạng mục “Bảo hiểm nhân thọ – Đám mây” và dự án Nền tảng bán hàng từ xa ở hạng mục “Bảo hiểm nhân thọ – Dịch vụ trực tuyến” là AIA Việt Nam đã đầu tư hàng triệu USD để xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng mới, dữ liệu và ứng dụng mới để đáp ứng mục tiêu nâng mức phục vụ lên 3 triệu khách hàng vào năm 2023.

Chia sẻ về tầm nhìn tương lai, ông Bill Nguyễn, Phó tổng giám đốc đảm nhiệm công nghệ tiên tiến của AIA Nước Ta tin yêu rằng, công nghệ tiên tiến chính là đòn kích bẩy để bảo hiểm hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều người hơn, tạo ra những mẫu sản phẩm mang tính cá thể hóa nhanh hơn. Sản phẩm thành công xuất sắc ở TP. Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội chưa chắc đã tương thích ở Cà Mau hay Thành Phố Bắc Ninh. Song với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật số và nghiên cứu và phân tích ( Technology, Digital và Analytics ), Công ty hoàn toàn có thể vận dụng công nghệ tiên tiến để nghiên cứu và phân tích đúng chuẩn nhu yếu, cung ứng những mẫu sản phẩm, dịch vụ “ vừa khít ” đến mọi người. “ Số hóa là nền tảng quan trọng cho sự thành công xuất sắc của AIA Nước Ta. Nếu mối quan hệ được xem là điểm tựa cho ngành bảo hiểm, thì công nghệ tiên tiến chính là đòn kích bẩy mà ngành này cần ”, ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Nước Ta nhìn nhận. Theo ông Sang Lee, Tổng giám đốc Manulife, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại bảo hiểm nhân thọ ở Nước Ta đã chín muồi để triển khai quy trình quy đổi và điều này cho thấy tiềm năng chinh phục được những thử thách lớn hơn, ví dụ điển hình thu hẹp gánh nặng kinh tế tài chính do những ngân sách y tế phát sinh ngoài dự trù. Manulife là doanh nghiệp sớm khởi động hành trình dài quy đổi thưởng thức khách hàng để khuyến khích nhân viên cấp dưới tâm lý, hành vi và thao tác độc lạ, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh lại bộ phận quản lý và vận hành dựa trên thưởng thức của khách hàng và đạt được nhiều thành công xuất sắc. Việc nâng cao năng lượng số hoá sẽ mang lại quyền lợi doanh nghiệp, cho ngành bảo hiểm và cho hội đồng.

Source: https://dvn.com.vn
Category : Generail

Alternate Text Gọi ngay